Kết nối VNACCS/VCIS với các hệ thống CNTT  
 
(VNACCS.NET)
Tổng cục Hải quan vừa lên kế hoạch tổ chức 2 lớp tập huấn cho các cục hải quan địa phương về kết nối của hệ thống CNTT vệ tinh hiện có của Ngành (E-customs, KT559, Hệ thống thông tin giá tính thuế) với Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, vào cuối tháng 2 này.
 
 
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Hải Dương- đơn vị có 100% DN tham gia thủ tục hải quan điện tử. Ảnh: T.Bình.

Theo Tổng cục Hải quan, đây là một trong những yêu cầu quan trọng để VNACCS/VCIS triển khai chính thức đúng kế hoạch từ ngày 1-4-2014.

Nội dung tập huấn là trang bị cho CBCC kiến thức, kĩ năng về việc kết nối các hệ thống CNTT của E-customs, KT559, Hệ thống thông tin giá tính thuế đã được nâng cấp đảm bảo tính tương thích với VNACCS/VCIS.

Đối tượng tham gia các lớp tập huấn là CBCC làm việc tại Phòng Giám sát quản lí về hải quan, Phòng Thuế XNK, cán bộ chuyên trách về CNTT.

Lớp tập huấn thứ nhất, diễn ra tại trụ sở Tổng cục Hải quan trong 2 ngày (17 và 18-2) dành cho 17 Cục Hải quan địa phương (từ Cục Hải quan Quảng Nam trở ra phía Bắc).

Lớp tập huấn thứ hai, được tổ chức tại trụ sở Cục Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu (từ 20 đến 23-2) dành cho 17 Cục Hải quan khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và khu vực miền Nam.

T.Bình

(Theo Báo Hải quan online)

 


  ĐỌC THÊM CÁC TIN KHÁC
  CHUYÊN MỤC HỖ TRỢ