Trao đổi thông tin giữa Hệ thống CNTT vệ tinh và VNACCS/VCIS  
 
(VNACCS.NET)
Trong 2 ngày 17 và 18-2, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan tổ chức tập huấn về các Hệ thống CNTT vệ tinh phục vụ triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS dành cho trên 200 cán bộ, công chức đến từ 17 Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung.
 

 

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn còn có sự tham gia của các giảng viên đến từ Cục CNTT và Thống kê Hải quan, Ban Triển khai dự án VNACCS/VCIS (Tổng cục Hải quan) và các Công ty hỗ trợ phần mềm: FPT, CMC.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ- Tổng cục Hải quan Phạm Thị Thu Hương cho biết, buổi tập huấn lần này là cơ hội để các cán bộ, công chức tìm hiểu và sử dụng các chức năng mới nâng cấp của các Hệ thống CNTT vệ tinh. Thông qua tập huấn, các học viên có cơ hội đưa ra các câu hỏi nghiệp vụ liên quan để giảng viên tham gia hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

Cũng tại lớp tập huấn, các giảng viên đã giới thiệu quy trình trao đổi thông tin giữa Hệ thống VNACCS/VCIS với các Hệ thống CNTT vệ tinh: Hệ thống Thông quan điện tử tập trung, Hệ thống Trị giá tính thuế, Hệ thống Kế toán thuế. Đồng thời, đưa ra các tình huống giả định về quá trình trao đổi thông tin liên quan đến các Hệ thống CNTT vệ tinh từ khi khai báo đến khi ra quyết định thông quan.

Sau buổi tập huấn này, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn dành cho các cục hải quan tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Nam- Tây Nguyên (thời gian dự kiến từ 19-2 đến 23-2-2014).

Quang Hùng

(Báo Hải quan online)


  ĐỌC THÊM CÁC TIN KHÁC
  CHUYÊN MỤC HỖ TRỢ